05 tiêu chí đánh giá lớp học Montessori chuẩn quốc tế
Home > News and Events > 05 tiêu chí đánh giá lớp học Montessori chuẩn quốc tế
05 tiêu chí đánh giá lớp học Montessori chuẩn quốc tế
08/06/2023

Phương pháp Montessori với lịch sử hình thành và phát triển hơn 110 năm đã được rất nhiều trường mầm non trên thế giới tin tưởng và áp dụng. Các quy chuẩn khi thiết kế lớp học Montessori luôn cần sự chuẩn xác và đồng nhất, nhưng cũng đòi hỏi yếu tố linh hoạt để phù hợp với từng đặc tính, thể trạng của mỗi em bé và các nền văn hóa khác nhau. 

Để ba mẹ không gặp khó khăn trong việc tìm hiểu và lựa chọn cho con một môi trường Montessori phù hợp, IMA cập nhật cho ba mẹ 05 điều cần lưu ý trong việc bố trí không gian học tập để mỗi lớp học Montessori chuẩn Quốc tế đều mang những tiêu chí sau: 

  • LỚP HỌC ĐƯỢC CHUẨN BỊ KĨ CÀNG  

Trong lớp học Montessori, luôn có những quy chuẩn nhất định là “kim chỉ nam” cho các giáo viên trong việc chuẩn bị và sắp xếp lớp học để sẵn sàng cho mọi tình huống. Với môi trường học tập được chuẩn bị kĩ càng, chu trình làm việc của những em bé Montessori sẽ hạn chế bị ngắt quãng nhất có thể. Ví dụ, mỗi bộ giáo cụ cần được bố trí cách nhau một khoảng nhất định để tránh bị rơi và giúp trẻ dễ lấy, thao tác và thu dọn. 

Do đó, dừng chân tại các lớp học Montessori chuẩn quốc tế, ba mẹ có thể thấy được sự bố trí gọn gàng, chỉn chu và đồng nhất giữa các góc họp tập. Đó là nơi những em bé tập trung, say mê thực hiện công việc của mình một cách hào hứng và chăm chỉ.  

  • MÔ HÌNH LỚP HỌC THEO TINH THẦN KHAI PHÓNG  

Với phương pháp Montessori, trẻ được khuyến khích học hỏi lẫn nhau, kích thích sự tò mò và tiếp cận nhiều lĩnh vực học thuật nhằm phát huy tối đa tiềm năng trong con. Chính con sẽ được tự do quyết định những trải nghiệm và lựa chọn trong lớp học Montessori của mình.  

Do đó, các lớp học Montessori chuẩn quốc tế cần có một không gian rộng mở với diện tích lớn để con có thể dễ dàng tự do di chuyển. Đặc biệt, để con có thể phát triển cân bằng và toàn diện, ba mẹ cũng cần để ý về cách bố trí của các góc học tập thuộc 05 lĩnh vực Montessori như số lượng các góc, các giáo cụ và không gian hoạt động.  

Để biết thêm về 05 lĩnh vực học tập trong Montessori, ba mẹ vui lòng xem tại: TẠI ĐÂY  

  • LỚP HỌC “THÂN THIỆN” VỚI THỂ TRẠNG CỦA CON

Mỗi lớp học Montessori là một mô hình xã hội thu nhỏ và mỗi đứa trẻ sẽ được trang bị những kỹ năng và phẩm chất cần thiết của thế kỉ 21. Để làm được điều đó, hành trình trải nghiệm và tiếp xúc của con trong “giai đoạn vàng của sự thẩm thấu” đòi hỏi sự chú trong vào yếu tố thực tế để con có thể thúc đẩy trí tưởng tượng, khả năng sáng tạo và mở rộng thế giới quan với tốc độ phát triển của riêng mình. 

Vì vậy, các nội thất được bài trí trong lớp học Montessori sẽ mô phỏng các đồ vật thực tế nhưng được thiết kế phù hợp với trẻ nhỏ và chỉ dành cho trẻ nhỏ. Một lớp học chuẩn quốc tế sẽ được trang bị đủ những vật dụng thân thiện với thể trạng và kích thước của con như ghế sofa tầm thấp, vật dụng ăn uống vừa kích cỡ cầm nắm, kệ sách ngang tầm với. Điều này giúp con dễ dàng quan sát lớp học và đưa ra sự lựa chọn và định hình trải nghiệm của mình.

  • LỚP HỌC GẦN GŨI VỚI THIÊN NHIÊN 

Trong một nghiên cứu về “xu hướng tâm nhân loại của Tiến Maria Montessori, cho rằng một đứa trẻ từ khi sinh ra đã khuynh hướng thích gần gũi với thiên nhiên, khả năng thao tác với môi trưng xung quanh bng đôi tay của mình. vậy, không gian lớp học được trang t phối hợp đa chất liệu từ thiên nhiên n g, y, tre hoặc các bề mặt khác nhau n mặt bông, mặt đá, t. Nhờ vy q trình con tiếp thu kiến thúc qua hai góc Văn Hóa Cảm Quan sẽ trực quan n, thúc đẩy t ng ợng, khả năng sáng tạo mở rng thế giới quan của mình.   

  • HOME AWAY FROM HOME 

Mỗi lớp học là một “Casa de Bambi” – ngôi nhà nơi con học cách lớn lên theo tiến độ của bản thân mình. Hơn cả những tiêu chuẩn trên, mỗi lớp học Montessori luôn cần mang không khí của một ngôi nhà, nơi mỗi ngày sẽ chào đón con với tất cả sự ấm áp và đủ đầy yêu thương.  

Mỗi lớp học Montessori sẽ luôn là một cộng đồng học thuật tiêu chuẩn, một ngôi nhà hạnh phúc với những bạn nhỏ tích cực, vui vẻ. Mỗi đứa trẻ khi lớn lên trong môi trường thuần Montessori sẽ luôn phát triển về cảm xúc và đạt được những thành tựu về tư duy theo đúng độ tuổi và tiến độ phát triển của mình. 

Tại IMA, chúng tôi mang đến cho con ngôi nhà thứ 2, nơi con có thể an toàn, vững tâm, tự tin khám phá, phát triển bản thân mình. Với không gian lớp học từ 90 – 100m2 cùng hệ thống vách kính thay cho 4 bức tường và trang bị đủ đầy các giáo cụ học tập, IMA tạo dựng một môi trường trong lành và thân thiện, một không gian an toàn cho con học tập và vui chơi. 

Bên cạnh đó, IMA Montessori Academy nằm giữa một “hệ sinh thái xanh” với thảm thực vật đa dạng cùng khu vực vui chơi được thiết kế an toàn và phù hợp cho trẻ nhỏ nơi những giờ ra chơi của con sẽ thú vị và mát mẻ hơn bao giờ hết.  

Tại IMA, khoảng cách giữa nhà trường và gia đình sẽ được xóa mờ bởi sự quan tâm, tình yêu thương và một môi trường nuôi dưỡng sự phát triển tự nhiên của con. IMA hạnh phúc khi được cùng ba mẹ nuôi dạy và nhìn con lớn lên từng ngày. 

SHARE

Recommended

05 tiêu chí đánh giá lớp học Montessori chuẩn quốc tế

05 tiêu chí đánh giá lớp học Montessori chuẩn quốc tế

Learning Tips for Parents Uncategorized @vi
Phương pháp Montessori với lịch sử hình thành và phát triển hơn 110 năm đã được rất nhiều trường mầm non trên thế giới tin tưởng và áp dụng. Các quy chuẩn khi thiết kế lớp...
Vai trò của giáo viên trong lớp học Montessori – Những quan sát viên 200% công suất tại IMA

Vai trò của giáo viên trong lớp học Montessori – Những quan sát viên 200% công suất tại IMA

Learning
“Nhu cầu thực sự trong mỗi đứa trẻ chính là: Hãy giúp con tự làm điều này” – Dr. Maria Montessori   Đây là một trong những câu nói vô cùng nổi tiếng của Tiến sĩ...
Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial