Vai trò của giáo viên trong lớp học Montessori – Những quan sát viên 200% công suất tại IMA
Home > News and Events > Vai trò của giáo viên trong lớp học Montessori – Những quan sát viên 200% công suất tại IMA
Vai trò của giáo viên trong lớp học Montessori – Những quan sát viên 200% công suất tại IMA
19/05/2023

Nhu cầu thực sự trong mỗi đứa trẻ chính : Hãy giúp con tự làm điều này– Dr. Maria Montessori  

Đây là một trong những câu nói vô cùng nổi tiếng của Tiến sĩ – Nhà giáo dục người Ý Maria Montessori, là kim chỉ nam để những nhà giáo dục tiếp tục theo đuổi và phát triển phương pháp giáo dục Montessori. Có thể nói, triết lý Montessori đã thay đổi khái niệm cũng như cách nhìn nhận truyền thống về vai trò của những giáo viên trong lớp học, đặc biệt là lớp học dành cho trẻ trong giai đoạn vàng của sự thẩm thấu.  

Trong môi trường Montessori, giáo viên không phải là người dạy trẻ, mà là người tạo dựng môi trường, người hướng dẫn và quan sát trẻ. Trong đó, năng lực quan sát của giáo viên được chú trọng nhằm đảm bảo một môi trường học tập chuẩn Montessori.  

  • Quan sát để thấy năng lực tiềm ẩn trong mỗi đứa trẻ 

Với niềm tin rằng trẻ sẽ thể hiện năng lực thực sự khi các con được làm những công việc yêu thích. Do đó tại IMA, giáo viên luôn sát sao và trực tiếp quan sát để phát hiện ra những tài năng tiềm ẩn của con, đồng thời sẵn sàng trợ giúp khi cần thiết. 

  • Quan sát để trẻ tự do nuôi dưỡng năng lực tự lập, tự chủ

Môi trường Montessori luôn đề cao sự tự do trải nghiệm của con trẻ trong khuôn khổ nhất định. Đặc tính tự do trong hành trình khám phá mọi điều sẽ giúp con phát triển kỹ năng tự lập, giải quyết vấn đề và rèn tính kỷ luật. Sự quan sát sát sao từ giáo viên sẽ giúp hành trình khám phá của những “nhà thám hiểm” được thực hiện đúng hướng và an toàn. 

  • Quan sát để trẻ lớn lên thuần tự nhiên 

Mỗi bạn trẻ có tiến độ phát triển và nhu cầu khác nhau trong từng giai đoạn, vì vậy bằng sự quan sát để định hướng con lớn lên đúng với tiến độ tự nhiên của mình và phát triển đều ở các phương diện.  

  • Quan sát để hành trình khôn lớn của con thêm ý nghĩa và trọn vẹn.  

Áp dụng triết lý này, mỗi lớp học tại IMA đều trở thành “Ngôi nhà của những đứa trẻ” với đầy đủ sự chân thành và được đảm bảo an toàn tuyệt đối. Tại đây, sự phát triển và tiến bộ của con về tư duy, phẩm chất, kỹ năng luôn được quan sát chặt chẽ bởi những người giáo viên tâm huyết trong giáo dục được đào tạo chuyên nghiệp bởi Đội ngũ Cố vấn Hoa Kỳ (AMS). 

Từng bước chân con đi, từng kĩ năng con học được và phát triển thêm mỗi ngày, các cô – những người hướng dẫn và quan sát sẽ đồng hành cùng con đi qua từng giai đoạn phát triển trong hành trình “vàng” – tiền đề cho sự phát triển của con sau này.  

SHARE

Recommended

Vai trò của giáo viên trong lớp học Montessori – Những quan sát viên 200% công suất tại IMA

Vai trò của giáo viên trong lớp học Montessori – Những quan sát viên 200% công suất tại IMA

Learning
“Nhu cầu thực sự trong mỗi đứa trẻ chính là: Hãy giúp con tự làm điều này” – Dr. Maria Montessori   Đây là một trong những câu nói vô cùng nổi tiếng của Tiến sĩ...
Tips Bảo Vệ Sức Khỏe Của Con Khi Thời Tiết Chuyển Mùa

Tips Bảo Vệ Sức Khỏe Của Con Khi Thời Tiết Chuyển Mùa

Learning
Thời tiết Sài Gòn đang trong giai đoạn hơi “khó tính”, với những ngày nắng nóng gay gắt xen kẽ những cơn mưa lớn bất chợt, rất dễ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của...
Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial