Sự phát triển cảm xúc và nhận thức xã hội của trẻ trong 05 năm đầu đời
Home > News and Events > Sự phát triển cảm xúc và nhận thức xã hội của trẻ trong 05 năm đầu đời
Sự phát triển cảm xúc và nhận thức xã hội của trẻ trong 05 năm đầu đời
27/10/2021
🌈 Mỗi đứa trẻ đều sẽ trải qua các giai đoạn phát triển nhận thức xã hội và cảm xúc. Đây là một quá trình tích lũy trải nghiệm, năng lực thấu hiểu và đồng cảm, học cách quản lý cảm xúc và phát triển các mối quan hệ với những người xung quanh. Quá trình này ở từng độ tuổi là không giống nhau, vì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như các hoạt động tương tác, điều kiện môi trường, và đặc biệt quan trọng là sự giáo dục và định hướng từ người lớn.
🌞 Thấu hiểu tầm quan trọng đó, lấy phương pháp giáo dục Montessori làm cốt lõi, IMA luôn lắng nghe, tôn trọng và tạo điều kiện cho con tự do lựa chọn, chia sẻ, trò chuyện một cách thoải mái nhất. Từ đó, con được bộc lộ cảm xúc của bản thân và tham gia hoạt động đa dạng khác nhau như: hoạt động cá nhân, hoạt động nhóm, hoạt động tập thể. Lớp học trộn tuổi là một điểm nổi bật trong phương pháp Montessori tại IMA, nhằm xây dựng tương tác của con với bạn bè ở nhiều lứa tuổi khác nhau, học cách hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau để cùng học hỏi và trải nghiệm.
🔰 Tuy nhiên, sự phát triển cảm xúc và nhận thức xã hội chỉ thực sự toàn diện khi ba mẹ cũng có thể tạo môi trường tương tự khi ở nhà. Để hiểu được tâm lý và giúp trẻ phát triển một cách hạnh phúc, ba mẹ cần nắm rõ những thay đổi của trẻ ở từng độ tuổi. Vì vậy hôm nay, hãy cùng IMA điểm qua những cột mốc phát triển cảm xúc xã hội của trẻ nhé:
✨ Ngoài ra, IMA hiện tại đang có ưu đãi 5% học phí và 100% phí cơ sở vật chất khi đăng ký cho các con từ 6 tháng trở lên.
💟 Hãy để IMA là người bạn đồng hành cùng các con trong những cột mốc đầu đời, ba mẹ nhé!
SHARE

Recommended

Vai trò của giáo viên trong lớp học Montessori – Những quan sát viên 200% công suất tại IMA

Vai trò của giáo viên trong lớp học Montessori – Những quan sát viên 200% công suất tại IMA

Learning Learning
“Nhu cầu thực sự trong mỗi đứa trẻ chính là: Hãy giúp con tự làm điều này” – Dr. Maria Montessori   Đây là một trong những câu nói vô cùng nổi tiếng của Tiến sĩ...
Tips Bảo Vệ Sức Khỏe Của Con Khi Thời Tiết Chuyển Mùa

Tips Bảo Vệ Sức Khỏe Của Con Khi Thời Tiết Chuyển Mùa

Thời tiết Sài Gòn đang trong giai đoạn hơi “khó tính”, với những ngày nắng nóng gay gắt xen kẽ những cơn mưa lớn bất chợt, rất dễ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của...
Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial