Vì sao trẻ nên tiếp xúc với Tiếng Anh ngay từ khi còn bé?
Home > News and Events > Vì sao trẻ nên tiếp xúc với Tiếng Anh ngay từ khi còn bé?
Vì sao trẻ nên tiếp xúc với Tiếng Anh ngay từ khi còn bé?
27/10/2021
🤓 Theo các nghiên cứu khoa học, việc cho trẻ tiếp xúc với ngoại ngữ từ sớm, đặc biệt trong khoảng 2-5 tuổi sẽ giúp con tiếp thu tự nhiên, nghe nói chuẩn, phát triển khả năng ngôn ngữ và tư duy não bộ. Hãy cùng IMA điểm qua những lợi ích nổi bật khi cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh từ những năm đầu đời nhé:
1. Kỹ năng nghe và nói chuẩn 👂
Ở lứa tuổi này, các con rất giỏi trong việc bắt chước lại những ngữ điệu và ngữ âm khi được nghe từ giáo viên hoặc người lớn. Vì thế, việc đặt con trong môi trường Tiếng Anh kết hợp với phương pháp giảng dạy phù hợp giúp con xây dựng một nền tảng kỹ năng nghe và nói tiếng Anh chuẩn chỉnh ngay từ khi còn bé, và sẽ trở thành một lợi thế cực kì lớn cho tương lai con sau này.
2. Phát triển trí thông minh 🧠
Các chương trình học song ngữ sẽ kích thích não bộ phát triển, bao gồm tư duy logic, tư duy phản biện, tăng cường trí nhớ và tư duy mạch lạc. Bên cạnh đó, trẻ sẽ tăng khả năng tiếp thu cao và xử lý được khối lượng lớn kiến thức. Tạp chí Nature (Mỹ) từng có một nghiên cứu chứng minh rằng những trẻ sớm tiếp xúc ngoại ngữ có mật độ chất xám trong não cao hơn so với những trẻ không được học ngoại ngữ.
3. Giao tiếp tự tin 🗣
Việc học Tiếng Anh ngay từ sớm sẽ giúp con trở nên tự tin trong giao tiếp, ngày càng mạnh dạn, hoạt bát và năng động hơn. Con sẽ sẵn sàng kết bạn và làm quen với nhiều bạn mới xung quanh mình, từ đó mở rộng cơ hội được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau, học hỏi thêm nhiều điều mới, mở ra cánh cửa tương lai sau này.
💞 Là trường mầm non theo tiêu chuẩn quốc tế, IMA luôn tạo điều kiện tốt nhất để các con tiếp xúc và rèn luyện kĩ năng Tiếng Anh của mình một cách tự nhiên thông qua những bài học, hoạt động hằng ngày kết hợp với phương pháp giảng dạy Montessori.
💞 Chẳng hạn, với giờ hoạt động “Show & Tell”, các con sẽ được cô khuyến kích đứng trước lớp để nói lên suy nghĩ của mình về một đề tài nào đó trong cuộc sống. Phương pháp này không những giúp khả năng nói Tiếng Anh thêm lưu loát mà còn giúp trẻ tự tin hơn khi thuyết trình trước đám đông.
SHARE

Recommended

Vai trò của giáo viên trong lớp học Montessori – Những quan sát viên 200% công suất tại IMA

Vai trò của giáo viên trong lớp học Montessori – Những quan sát viên 200% công suất tại IMA

“Nhu cầu thực sự trong mỗi đứa trẻ chính là: Hãy giúp con tự làm điều này” – Dr. Maria Montessori   Đây là một trong những câu nói vô cùng nổi tiếng của Tiến sĩ...
Tips Bảo Vệ Sức Khỏe Của Con Khi Thời Tiết Chuyển Mùa

Tips Bảo Vệ Sức Khỏe Của Con Khi Thời Tiết Chuyển Mùa

Learning Learning
Thời tiết Sài Gòn đang trong giai đoạn hơi “khó tính”, với những ngày nắng nóng gay gắt xen kẽ những cơn mưa lớn bất chợt, rất dễ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của...
Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial