Cẩm nang chế độ dinh dưỡng từ Hiệp hội Dinh dưỡng Hoa Kỳ
Home > News and Events > Cẩm nang chế độ dinh dưỡng từ Hiệp hội Dinh dưỡng Hoa Kỳ
Cẩm nang chế độ dinh dưỡng từ Hiệp hội Dinh dưỡng Hoa Kỳ
27/10/2021
Tiếp nối chủ đề dinh dưỡng vừa rồi, IMA giới thiệu đến ba mẹ Cẩm nang chế độ dinh dưỡng từ Hiệp Hội Dinh Dưỡng Hoa Kỳ dành cho các con từ 12 tháng đến 6 tuổi. Với cẩm nang này, IMA tin chắc các ba mẹ sẽ dễ dàng chọn lựa các loại thực phẩm để có thể định hướng được thói quen ăn uống lành mạnh của các con nhưng vẫn có thể đảm bảo đầy đủ dưỡng chất.
Cẩm nang chia các loại thực phẩm thành 6 nhóm khác nhau đảm bảo cung cấp đầy đủ các dưỡng chất kèm theo khối lượng cụ thể phù hợp với từng độ tuổi, bao gồm:
🥩 Thịt/Thức ăn đạm: các loại thịt, trứng, bơ đậu phộng và các loại đậu.
🧀 Sữa/Các sản phẩm từ sữa: sữa tươi, sưỡi chua, phô mai,…
🥘 Chất béo/Dầu: ba mẹ có thể bổ sung các loại dầu: dầu thực vật, dầu ăn, dầu oliu,… vào khẩu phần ăn của con.
🥗 Trái cây và rau củ: với số lượng cụ thể, ba mẹ có thể kết hợp các loại rau củ vào bữa ăn chính cũng như các bữa ăn nhẹ, tráng miệng.
🍞 Ngũ cốc/Tinh bột: có trong các loại bánh mì: bánh mì đen, bánh mì nguyên cám,… và trong các loại ngũ cốc, cơm, các loại nui, mỳ,…
🍫 Các thực phẩm khác: ba mẹ có thể kết hợp trong các bữa ăn của con như mứt, kẹo, bánh,… nhưng giới hạn ở một mức độ cho phép.
Ba mẹ hãy theo dõi những hướng dẫn trong từng hình để có thể hiểu rõ hơn về 6 nhóm thức ăn kèm khối lượng cụ thể. Cẩm nang không chỉ giúp các con phát triển thói quen ăn uống lành mạnh mà còn giúp ba mẹ kiểm soát được khẩu phần ăn một cách khoa học và hợp lý cho sự phát triển của con.
SHARE

Recommended

Cẩm nang chế độ dinh dưỡng từ Hiệp hội Dinh dưỡng Hoa Kỳ

Cẩm nang chế độ dinh dưỡng từ Hiệp hội Dinh dưỡng Hoa Kỳ

Tips for Parents
Tiếp nối chủ đề dinh dưỡng vừa rồi, IMA giới thiệu đến ba mẹ Cẩm nang chế độ dinh dưỡng từ Hiệp Hội Dinh Dưỡng Hoa Kỳ dành cho các con từ 12 tháng đến 6...
Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial