Hình thành cho trẻ thói quen ăn uống khoa học
Home > News and Events > Hình thành cho trẻ thói quen ăn uống khoa học
Hình thành cho trẻ thói quen ăn uống khoa học
15/05/2023

🥗 Vai trò của dinh dưỡng đối với trẻ mầm non là hết sức quan trọng cho sự phát triển toàn diện cả về mặt thể chất lẫn trí não. Giáo dục con trẻ một thói quen ăn uống lành mạnh là quá trình kéo dài cho đến tuổi trưởng thành. Và trong quá trình đó, các con chủ yếu sẽ học bằng cách quan sát và làm theo hành động và hướng dẫn của ba mẹ để hình thành thói quen ăn uống của bản thân.

🥗 Độ tuổi từ 0-5 tuổi là giai đoạn phù hợp để ba mẹ hướng dẫn con trẻ khám phá và hiểu về những loại thức ăn, cũng như hình thành khả năng độc lập trong ăn uống của con thông qua một số phương pháp như sau:

🍏 Ba mẹ hãy giới thiệu các loại thực thẩm mới một cách riêng biệt và tỉ mỉ để giúp con dễ dàng nhận biết mùi vị, hình ảnh và kết cấu của loại thực thẩm đó. Con cần đến 9-12 lần tiếp xúc để có thể quen thuộc và ghi nhớ những loại thực thẩm, vậy nên ba mẹ hãy kiên nhẫn nhé!
🍏 Con cần được cung cấp đầy đủ 3 bữa một ngày và 2 bữa ăn nhẹ ở giữa buổi sáng và chiều.
🍏 Ba mẹ nên chuẩn bị khẩu phần thức ăn vừa đủ, con sẽ yêu cầu nhiều hơn nếu con vẫn đói. Ở độ tuổi mầm non, các con đã có khả năng quyết định lượng thức ăn mình cần theo sở thích và tâm trạng, vậy nên ba mẹ đừng lo lắng khi lượng thức ăn mà con ăn mỗi ngày rất khác nhau.

🌿 IMA tin rằng với những thông tin bổ ích trên, ba mẹ sẽ có thể giúp trẻ “trưởng thành” hơn trong thói quen ăn uống và cả quá trình phát triển toàn diện về sau.

🌿 Hãy cùng chờ đón những thông tin bổ ích tiếp theo trong chuyên mục “Góc phụ huynh IMA” ba mẹ nhé!

SHARE

Recommended

Hình thành cho trẻ thói quen ăn uống khoa học

Hình thành cho trẻ thói quen ăn uống khoa học

Tips for Parents
 Vai trò của dinh dưỡng đối với trẻ mầm non là hết sức quan trọng cho sự phát triển toàn diện cả về mặt thể chất lẫn trí não. Giáo dục con trẻ một thói quen...
Thói Quen Tập Trung – Bước Đầu Không Khó

Thói Quen Tập Trung – Bước Đầu Không Khó

Tips for Parents
Xây dựng thói quen tập trung cho con ngay từ những năm đầu đời là một điều vô cùng quan trọng, hỗ trợ hiệu quả cho việc học tập và tương lai sau này của con. ...
Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial